Hướng dẫn cách chơi Game Minecraft cho người mới

Content Protection by DMCA.com

Game Minecraft là một tựa game thế giới mở có đồ họa rất đặc biệt. Trong game bạn có thể làm mọi thứ mà mình thích như là khai thác. Đào khoáng, xây dựng, chế tạo mọi thứ. Minecraft thường được mô tả là một trò chơi kích thích trí tuệ của người chơi. Nơi mà sự sáng tạo không bao giờ có điểm dừng. Không giống như các trò chơi máy tính thông thường. Trong Minecraft sẽ có rất nhiều điều mà người mới chơi không thể nào biết được. Cũng như không có hướng dẫn rõ ràng. Ngay trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn. Cách chơi Game Minecraft thật chi tiết dành cho người mới bắt đầu làm quen với tựa game này.

Hướng dẫn chơi Game Minecraft chi tiết ở chế độ sinh tồn

Để có thể làm quen với game thì bạn nên chọn chế độ. Chơi Sinh tồn (Survival) sau đó nhấn Tạo thế giới mới (Create a new world) để bắt đầu chơi nhé.

nhà cái sodo66
Game Minecraft
Hướng dẫn chơi Minecraft chi tiết

Chế tạo bàn làm việc

Sau khi đã thu hoạch đủ số lượng gỗ cần thiết, bạn hãy vào craft và tạo ra bàn làm việc. Đây là một dụng cụ vô cùng quan trọng, bởi ta phải dùng tới nó để chế tạo ra nhiều thứ khác. Nguyên liệu để chế tạo bàn làm việc: 4 ván gỗ.

Đánh dấu vị trí mà bạn xuất hiện bằng bất cứ thứ gì, như là đặt một cái cột, đào một lỗ nhỏ hoặc bất cứ thứ gì để biết vị trí ban đầu.

Thu thập các khối gỗ từ những cái cây, hãy đến gần chúng và nhấn chuột trái cho đến khi nhặt được khoảng 10-20 khối gỗ.

Xây một ngôi nhà vững trãi

Sau khi đã làm xong những điều mà mình đã hướng dẫn bên trên, mình cá là bạn chơi cũng đã khá tốt rồi đấy.

Lúc này, bạn nên xây cho mình một căn nhà vững trãi hẳn hơi để giúp bạn có thể chống chọi với lũ mobs tốt hơn. Nguyên liệu: đá, gạch, sắt, đất, gỗ,…

Tùy vào sở thích và độ sáng tạo mà bạn sẽ tạo cho mình một ngôi nhà như ý. Nhưng nếu không muốn tự xây nhà thì bạn cũng có thể tìm ngôi làng nào đó và ở nhờ tại đó.

Bắt đầu xây nhà của bạn, thực tế thì nó chỉ là một một nơi để bạn giữ rương và bàn chế tạo cho đến khi cần nâng cấp một thứ gì đó. Hãy quay lại vị trí ban đầu, và tìm một ngọn đồi hoặc núi. Bắt đầu đào các khối và đặt chúng ở hai bên của bạn.

Từ bây giờ với bàn chế tạo thì bạn hãy tạo các vật phẩm dùng để thu thập tài nguyên nhanh hơn theo công thức như hình sau:

  • Cúp gỗ: Giúp đào đá nhanh.
  • Rìu gỗ: Giúp chặt gỗ nhanh.
  • Xẻng gỗ: Giúp đào đất nhanh.
  • Kiếm gỗ: Sử dụng để tấn công quái vật.

Bạn sẽ cần phải có gậy và khối gỗ, khối gỗ thì từ việc thu thập những cái cây, còn gậy thì bạn hãy đặt 2 ván gỗ vào trong hòm đồ E để tạo ra.

Tìm và khai thác than

Than là một nguyên liệu đốt vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu chơi game, bạn nên khai thác than càng sớm càng tốt.

=> Cách lấy than hiệu quả nhất: Dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 blocks, sau đó bắt đầu đào rộng ra. Cách này sẽ giúp bạn kiếm thân nhanh hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm 1 hàng động, đào sâu bên trong sẽ tìm được than.

Khi bạn đã chạm đáy của mỏ đá, thì hãy khai phá nó thành một phòng có hình chữ nhật lớn. Sau đó sử dụng hòm chứa đồ để đựng các vật phẩm giá trị vào trong. Đây là nơi thường chứa rất nhiều kim cương, và cũng rất nhiều nham thạch do đó hãy cẩn thận

Tìm kiếm thức ăn trong Game Minecraft

Thức ăn sẽ giúp ta phục hồi thể lực. Mới chơi Game Minecraft thì bạn nên tìm kiếm những thứ dễ kiếm như táo, thịt, các loại củ…. Tốt hơn thì bạn nên đi kiếm một ngôi làng gần đó, vì những ngôi làng rất nhiều đồ ăn.

Dùng kiếm để giết con mồi lấy thịt. Những con mồi có thể lấy thịt là: lợn, bò, gà, cá, cừu, ….

Kết thúc

Trên đây là những mẹo sinh tồn tốt nhất trong game Minecraft cho các bạn mới chơi. Áp dụng tốt tất cả các điều trên, chắc chắn bạn sẽ có thể chơi tốt được chế độ này.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thích thì bạn hãy tải tựa game này và rủ bạn bè cùng chơi Minecraft để có được những giây phút giải trí thật sự thỏa mái nhé.

Xem Thêm>>>Hướng dẫn cách chơi Game Clash Of CLans

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *